Giỏ hàng

Sử dụng xe đẩy hàng, đừng bỏ qua những điều sau

Đăng ngày 02/04/2018
Khi sử dụng bất cứ một vật dụng nào, bạn cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để giữ sản phẩm được bền và giữ an toàn cho bản thân. Với các loại xe đẩy hàng tiện lợi cũng vậy. Dưới đây là một số lưu ý dành khi sử dụng xe đẩy hàng hóa bạn không nên bỏ qua.Sử dụng xe đẩy hàng, đừng bỏ qua những điều sau

1/ Sử dụng đúng loại xe đẩy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại xe đẩy như: Xe đẩy 4 bánh, xe đẩy 2 bánh, xe đẩy hai tầng có lưới và xe đẩy 3 tầng,… Giá xe đẩy hầu như cũng rất rẻ. Vì vậy, tuỳ vào loại hàng hóa vận chuyển, bạn nên cân nhắc để mua đúng loại xe đẩy phù hợp. Sau đây là ưu nhược điểm của các loại xe đẩy kể trên:

Xe đẩy 4 bánh một tầng: Thích hợp vận chuyển  những loại hàng hóa có kích thước lớn. Trọng tải trung bình loại xe này có thể vận chuyển vào khoảng 300kg.

- Xe đẩy hàng hai bánh: Thích hợp vận chuyển nơi chập hẹp. Với ưu điểm nhỏ gọn dễ di chuyển, xe đẩy hàng loại này khá được ưu chuộng nơi nhà xưởng nhỏ.

- Xe đẩy hai tầng có lưới thép: Phù hợp cho các loại hàng hóa nhỏ, cần vận chuyển nhiều một lúc.


Tùy vào nhu cầu mà chọn mua loại xe đẩy thích hợp

2/ Sử dụng xe đúng tải trọng quy định

Trước khi sử dụng, bạn hãy quan sát kĩ tải trọng xe mà nhà sản xuất đã ghi trên bao bì. Để sử dụng xe an toàn và lâu dài, tuyệt đối không chất không được chất hàng quá tải trọng của xe vì sẽ làm phá hủy cấu trúc mặt sàn và bánh xe, khiến xe mau chóng bị hư hỏng. Bạn nên chở đúng số hàng quy định, tránh tình trạng quá tải hay làm lãng phí tải trọng xe.


Lưu ý sử dụng xe đẩy đúng tải trọng quy định

3/ Tránh tác động lực vào bánh xe

Khi sử dụng xe đẩy tay, bạn chú ý không tác động lực ngang quá mạnh vào bánh xe, nếu không bánh xe sẽ bị xoắn lệch trục. Trên đường đi, chú ý tránh các lực tác động đột ngột tới chuyển động của xe như: va chạm với chướng ngại vật trên đường, rung lắc do đường xấu,...

 

Chú ý không tác động lực ngang quá mạnh vào bánh xe

4/ Bảo dưỡng cẩn thận

Để xe luôn hoạt động tốt, bạn cần thường xuyên thực hiện vệ sinh, loại trừ các vật lạ cuốn theo lốp và trục bánh xe. Ngoài ra bạn phải bảo dưỡng và tra dầu bôi trơn định kỳ để xe hoạt động trơn tru.


Chú ý vệ sinh, bảo dưỡng để sử dụng xe lâu dài

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng xe đẩy hàng để đảm bảo an toàn và cho người dùng và giữ độ bền cho sản phẩm. Ngoài ra, nếu có thắc mắc hay có nhu cầu tìm mua xe đẩy hàng, hãy kết nối với Thế giới xe đẩy ngay nhé. Thế giới xe đẩy tự hào là nơi cung cấp đa dạng các loại xe đẩy hàng hóa với chất lượng vượt trội cho bạn lựa chọn.

Thế Giới Xe Đẩy tự hào là nhà phân phối các loại xe đẩy hàng, xe nâng hàng, xe nâng hạ và hệ thống bánh xe đẩy hàng, chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.