Giỏ hàng

Đừng bỏ qua những điều này nếu bạn định mua xe nâng cũ?

Đăng ngày 26/03/2018
Xe nâng hạ có lẽ là một sản phẩm quen thuộc đối với mọi người. Sản phẩm này không chỉ được cải tiến mà còn được phát triển theo thời gian. Tuy nhiên thì không  phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc xe nâng mới đúng không nào!

Nếu bạn có ý định mua xe cũ thì đừng bỏ qua những điều dưới đây, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn sau này.


Xe nâng tay thấp Bishamon BM-25LL Có tay cầm được bọc nhựa với thiết kế vừa tầm nắm

1/ Động cơ là ộ phận quan trọng nhất của xe nâng

Khi mua xe nâng cũ bạn phải kiểm tra chắc chắn động cơ của xe không được xì dầu, xì nhớt, xả khói đen. Đặc biệt động cơ không có vết roăng keo, nếu phát hiện có thì chứng tỏ chủ xe đã đại tu hay làm lại. Việc mua lại xe đã đại tu sẽ không đảm bảo chất lượng và chắc chắn sử dụng một thời gian sẽ lại hỏng hóc, do vậy bạn cần phải xem xét kỹ để không gặp phải trường hợp này.

>>>Có thể bạn quan tâm: Xe nâng bishamon

2/ Xe nâng hàng cũ vấn đề được quan tâm nhất là phần hộp số

Đây là bộ phận rất quan trọng nhưng nhiều người không biết và thường ít xem xét kỹ khi đi mua xe cũ. Một hộp số tự động chất lượng phải đảm bảo không xì nhớt, thiếu nhớt và không bẩn. Nếu gặp các tình trạng trên chứng tỏ hộp số đã có dấu hiệu hỏng và chắc chắn phải thay mới rất tốn kém. Khi thử xe chạy không được ì, xe chạy khỏe và khi không ga vẫn chạy bình thường thì mới đảm bảo xe cũ vẫn vận hành tốt.


Xe nâng tay thấp với những tính năng ưu Việt như độ bền cao

3/ Hệ thống thủy lực của xe nâng hàng

Để kiểm tra xem bộ phận này của xe nâng hạ cũ còn hoạt động tốt hay không bạn cần tìm một tải trọng tương ứng với tải trọng quy định của xe và nâng nó lên, để ở vị trí lơ lửng cách mặt đất 1m rồi tắt máy. Khoảng 5 phút sau, bạn xem lại tải hàng của xe nâng có bị hạ xuống hay không, nếu nó vẫn giữ đúng chiều cao nâng lên ban đầu chứng tỏ xe vẫn đảm bảo chất lượng, còn nếu bị tụt xuống thì nên quyết định bỏ qua việc mua xe này.

Khi mua xe nâng hàng cũ bạn cũng cần chú ý đến bơm nhớt thủy lực, bộ phận này được ví là trái tim của xe nâng. Bạn cần kiểm tra xem bơm nhớt thủy lực khô hay ướt dầu , tốt nhất là có thể đo áp thủy lực. Ở Việt Nam loại bơm nhớt được sử dụng nhiều nhất là bơm bánh răng để dễ sửa chữa khi bị hỏng nhẹ và loại bơm này khá bền bỉ.

4/ Kiểm tra chất lượng xe nâng hàng cũ

Để kiểm tra tốt nhất chất lượng của xe nâng cũ, bạn cho xe nâng lên và hạ tải nặng một cách đột ngột. Trong quá trình này quan sát xem cơ cấu ga tự động vận hành có tốt không, nếu khi nâng lên hai ty đứng giật cục thì bạn tuyệt đối không nên mua xe cũ đó.

Khi xem xét mua xe nâng hàng cũ bạn phải đặc biệt chú ý hệ thống lái phải đảm bảo hoạt động nhẹ nhàng, không rơ rảo; hệ thống phanh xe phải ăn chết. Xe nâng cũ đạt yêu cầu này chứng tỏ còn vận hành tốt.


Khi mua xe nâng cũ bạn nên chú ý kiểm tra chất lượng xe
 
Thế Giới Xe Đẩy tự hào là nhà phân phối các loại xe đẩy hàng, xe nâng hàng, xe nâng hạ và hệ thống bánh xe đẩy hàng, chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.