Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng & cách bảo quản xe đẩy hàng Prestar NF 301

Đăng ngày 15/02/2018
Xe đẩy hàng Prestar NF-301 là một trong những loại xe chất lượng giá tốt được dùng để vận chuyển các sản phẩm có trọng lượng lớn, sản phẩm trong nhà máy, kho, xưởng, văn phòng, siêu thị... dễ dàng và nhanh gọn. Nhưng làm sao để tăng độ bền và sử dụng một cách hiệu quả chiếc xe đẩy này, cùng tìm hiểu những chỉ dẫn sử dụng dưới đây.
 
Xe đẩy hàng Prestar NF-301
Xe đẩy hàng Prestar NF-301 được dùng để vận chuyển các sản phẩm có trọng lượng lớn dễ dàng và nhanh gọn

 1. Cách sử dụng xe đẩy hàng Prestar NF 301 an toàn, hiệu quả

- Tốc độ di chuyển:
Trong điều kiện nhiệt độ bình thường và điều kiện mặt sàn bằng phẳng, bạn đẩy xe tăng tốc từ từ và tốc độ  tối đa không vượt quá tốc độ đi bộ của người (6-8 km/h).
Đồng thời bạn tránh các lực tác động đột ngột tới chuyển động của xe như: va chạm với chướng ngại vật trên đường, rung lắc do đường xấu, ...
Ngoài ra bạn không nên để bánh xe đẩy hàng hóa Prestar NF 301 phải hoạt động liên tục trong thời gian dài do ma sát trong quá trình vận hành sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn.
Thông thường, bánh xe có đường kính dưới 75mm – tốc độ di chuyển lý tưởng là 2km/h. Bánh xe đường kính dưới 100mm, tốc độ dưới 4km/h.
- Không chất quá tải trọng ghi trên Catalog và hướng dẫn của nhân viên bán hàng.
- Không móc nối hệ thống xe đẩy tay với xe kéo, xe điện. Vận tốc và khả năng gia tốc của các loại xe đẩy Nhật Bản này không phù hợp với tốc độ di chuyển cho phép của hệ thống xe đẩy.
- Xếp hàng dàn đều căn cứ theo trọng tâm của xe đẩy chở hàng. Không nên xếp hàng thiên về một bên, sẽ khó đẩy và dễ gây lật xe.

 
xe đẩy hàng hóa

Bạn không nên để bánh xe đẩy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài

- Sử dụng hệ thống xe đẩy đúng mục đích. Không leo trèo, đùa nghịch trên xe.
- Khi vận hành xe đẩy Prestar NF 301, bạn tránh tác động lực ngang vào bánh xe đẩy Nhật Bản này. Nếu lực tác động mạnh hoặc lâu dài sẽ khiến bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.
- Kiểm tra bánh xe có ở trạng thái phanh hay không trước khi đẩy.
- Không đẩy xe trên cầu thang, bánh xe có thể bị hư hỏng do các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe "rơi" từ bậc trên xuống bậc dưới.
- Thiết kế của phanh chỉ cần lực tác động bình thường của chân người sử dụng, tuyệt đối không dùng vật nặng gõ, đập vào phanh có thể gây trật gá lắp phanh.
- Nếu mặt đường nơi vận hành không bằng phẳng, nhiều gờ mấu thì sẽ gây hại rất nặng cho bánh xe. Phần lốp bên ngoài bị trầy xước nặng, xe đẩy vận hành xóc và nặng nề.
- Nhấn phanh khi dừng, đỗ xe đẩy ở những nơi có địa thế dốc.
- Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết tới hoạt động bình thường của bánh xe, xe đẩy.

2. Bảo quản xe đẩy hàng Prestar NF 301 đúng cách

Bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh xe đẩy:
- Nên tham khảo sự tư vấn của người bán hàng về chế độ bảo dưỡng định kỳ cho xe đẩy hàng Prestar NF 301. Bởi vì mỗi một dòng xe đẩy có thiết kế khác nhau nên cũng có một lịch bảo trì riêng.
- Thường xuyên tra dầu và bôi trơn định kỳ cho xe đẩy.
- Đồng thời cũng phải vệ sinh, loại trừ các vật lạ cuốn theo bánh xe, phát hiện những hỏng hóc, vết nứt trên xe kịp thời để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 
xe đẩy Nhật Bản

Bảo dưỡng định kỳ và vệ sinh xe đẩy là lưu ý bạn cần thực hiện

Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát:
- Muốn bền, muốn đẹp thì cần phải bảo quản. Bạn không thể nào có một chiếc xe đẩy chở hàng vừa chất lượng vừa đẹp trong thời gian dài nếu như mỗi lần sử dụng xong bạn không chịu cất xe vào kho, để mặc nó dưới thời tiết lúc mưa lúc nắng thất thường.
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát trong nhà kho sẽ giúp xe đẩy Prestar cũng như các loại xe đẩy hàng hóa khác bền đẹp. Màu sơn sẽ giữ được lâu hơn và tránh bị hao mòn các chi tiết của xe đẩy hàng.
- Bạn cần lưu ý khi sử dụng cũng như bảo quản xe đẩy Prestar NF 301 những điều trên để công việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn và sản phẩm cũng được sử dụng lâu bền hơn.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng và bảo quản để gia tăng tuổi thọ và hiệu quả của xe đẩy Prestar NF 301. Nếu bạn còn đang phân vân chọn lựa địa điểm để mua được các loại xe Prestar chính hãng, hãy đến ngay Thế giới xe đẩy bạn nhé!

Thế giới xe đẩy tự hào là nhà phân phối các loại xe đẩy hàng, xe nâng hàng, xe nâng hạ và hệ thống bánh xe đẩy hàng, chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.