Giỏ hàng

5 điều cần tránh khi sử dụng xe nâng hàng hóa bằng tay

Đăng ngày 15/02/2018
Xe nâng hàng đang trở thành thiết bị vận chuyển hàng hóa được sử dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều không gian và môi trường làm việc. Tuy vậy, không nhiều người quan tâm đến việc sử dụng xe nâng hàng như thế nào cho hiệu quả và an toàn. Cùng Thế Giới Xe Đẩy tìm hiểu những điều cần tránh khi sử dụng thiết bị hữu ích này!
 
xe nâng hàng

Bạn cần tuân thủ nhiều nguyên tắc đế sử dụng xe nâng an toàn

1. Không đọc hướng dẫn sử dụng và thông số kĩ thuật

Hướng dẫn sử dụng và thông số kĩ thuật là những chỉ dẫn đầu tiên và vô cùng cần thiết để bạn có thể bắt đầu vận hành một chiếc xe nâng tay, tuy nhiên, đây là điều mà rất nhiều người bỏ qua.

2. Nâng hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép

Những quy định, yêu cầu ở trên chỉ là một phần nhỏ trong hàng loạt các nguyên tắc sử dụng xe nâng hàng. Khi vận hành, bạn không được nâng hàng hóa vượt tải trọng cho phép, điều này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của xe nâng cũng như an toàn của người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hàng hóa với khối lượng lớn, bạn nên mua xe nâng với tải trọng lớn hơn.

3. Sử dụng xe nâng bị hư hỏng hoặc thiếu các bộ phận

Bạn nên ngưng hoạt động khi gặp phải những trường hợp sau đây:
-  Các vết nứt ở những chỗ quan trọng của kết cấu của kim loại
- Thời gian lâu chưa bảo dưỡng cho xe
- Thiếu ốc, kết nối lòng lẻo giữa các bộ phận
Tương tự khi bạn mua xe nâng tay hoàn toàn mới, bạn phải kiểm tra thật sự kĩ sự chắc chắn của xe để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 
mua xe nâng tay

Không được sử dụng xe nâng bị hư hỏng hoặc thiếu các bộ phận

4. Không cố khối hàng và cố định pallet khi chất lên xe nâng tay thấp

Không cố định khối hàng là một sai lầm phổ biến khi sử dụng xe nâng tay!

Việc cố định khối hàng và ổn định vị trí của pallet trên xe đóng vai trò hết sức quan trọng, điều này sẽ giúp hạn chế việc rơi vỡ trúng người sử dụng và những người xung quanh khi nâng/hạ hàng hóa đồng thời giúp quá trình di chuyển xe nâng hàng đến các vị trí khác nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những điều bạn cần lưu ý khi gia cố khối hàng và cố định pallet là:

- Đảm bảo càng xe được đặt ổn định phía dưới và ở trọng tâm của khối pallet chứa hàng.
- Luôn nên giữ khoảng cách khoảng 1 inch giữa mặt sàn và pallet.
- Nếu có thể, bạn nên gia cố các hàng hóa với nhau bằng dây thừng, dây nylon hoặc băng keo trước khi đặt khối hàng lên pallet nhằm giúp hàng tránh bị rơi ra khi nâng/hạ hoặc vận chuyển.
Bên cạnh đó, khi mua xe nâng, bạn cũng nên lựa chọn loại xe có độ bám tốt để hạn chế trơn trượt hàng hóa.

5. Không kiểm tra hành trình khi di chuyển

Hành trình di chuyển sẽ gây cho bạn rất nhiều nguy hiểm nếu không được kiểm tra thật kĩ càng. Đây là mộ trong những sai lầm bạn cần tránh!
Trước khi vận hành xe nâng, bạn cần:
- Kiểm tra đoạn đường bạn sẽ đi qua có bằng phẳng hay không. Bởi vì xe nâng tay thủy lực được thiết kế chuyên cho việc sử dụng trên mặt phẳng nên việc sử dụng xe trên mặt đường gồ ghề sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

 
mua xe nâng

Bạn cần kiểm tra hành trình khi di chuyển

- Đảm bảo không có những vật cản lớn trên đường xe đi qua.
- Kiểm tra xem có nước, dầu hoặc những chất lỏng gây trơn trượt khác trên đoạn đường sẽ đi qua hay không.
- Kiểm tra xem đoạn đường sẽ đi qua có đủ rộng để cho xe nâng chui lọt hoặc quay đầu hay không.
- Tránh di chuyển xe trên đoạn dốc. Nếu bắt buộc phải đi lên dốc thì nên đẩy xe theo hướng lên trên chứ không nên kéo lên.

Bên cạnh tất cả những lưu ý trên, khi mua xe nâng tay, bạn cần lựa chọn được nơi bán uy tín, chính hãng và chất lượng!

Thế giới xe đẩy tự hào là nhà phân phối các loại xe đẩy hàng, xe nâng hàng, xe nâng hạ và hệ thống bánh xe đẩy hàng, chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.